4 Điều cầu lưu ý khi mua sạc laptop HP chính hãng

Để tìm mua được một chiếc sạc laptop HP chính hãng, bạn cần phải chú ý rất nhiều yếu tố. Sau đây, kĩ thuật viên Bách Khoa 66 sẽ chia sẻ cho bạn một số những thông tin như sau:

1. Kiểm tra trọng lượng của chiếc sạc:

Nếu có điều kiện thì bạn hãy mua cục sạc zin chính hãng, còn nếu muốn tiết kiệm thì cục sạc oem cũng là một sự lựa chọn tốt. Tuy không thể so sánh bằng sạc zin nhưng sạc oem cũng đảm bảo độ ổn định không gây hại cho bộ nguồn laptop. Sạc này có trọng lượng khá tương đương với sạc zin chính hãng.

Để tìm mua được một chiếc sạc laptop HP chính hãng, bạn nên so sánh trọng lượng của chiếc sạc cũ của mình đối với chiếc sạc sắp mua. Nếu có trọng lượng tương đương thì bạn nên chọn vì những loại sạc kém chất lượng thường rất nhẹ, khi cầm có cảm giác rỗng do được sản xuất từ những loại vật liệu rẻ tiền, kém bền,…

Sạc pin laptop HP chính hãng 19V - 4.74A đầu đạn của Bách Khoa 66

Sạc pin laptop HP chính hãng 19V – 4.74A đầu đạn của Bách Khoa 66

2. Chú ý hiệu điện thế và cường độ dòng điện của sạc laptop HP:

Trước khi chọn mua một chiếc sạc laptop HP, bạn hãy nhìn vào phần hiệu điện thế “V” (ví dụ 18.5V) tại dòng chữ output in trên cục adapter, thông số đó nhất định phải bằng với hiệu điện thế in trong phần input của laptop (18.5V).

Sạc pin laptop HP chính hãng 19V - 4.74A đầu đạn của Bách Khoa 66

Sạc pin laptop HP chính hãng 19V – 4.74A đầu kim của Bách Khoa 66

Cường độ dòng điện “A” (ví dụ 3.5A) không nhất thiết phải bằng nhau giữa cục sạc và máy, mức điện áp có thể thấp hơn 1 chút hoặc cao hơn cũng đều được vì nó sẽ không gây hại gì cho máy.

3. Kiểm tra phần đầu dây cắm của sạc HP:

Trước lúc mua sạc laptop HP chính hãng, bạn phải check phần đầu dây của adapter phải có cùng hình dạng kích cỡ cắm vào lỗ sạc trên laptop . Bởi vì phần đầu dây sạc HP có rất nhiều kích cỡ khác nhau ví dụ như: đầu tròn nhỏ không kim, đầu tròn nhỏ có kim, đầu tròn lớn có kim…

4. Kiểm tra tem bảo hành:

Điều cuối cùng và cũng là cái quan trọng nhất quyết định rằng đây có phải là cục sạc HP chính hãng hay không đó là tem bảo hành. Một chiếc sạc HP chính hãng phải có tem của nhà phân phối (Phong Vũ, DGW, Petro, Bảo An..) cùng với bảng thông số kỹ thuật được dán rất ngay ngắn không có dấu hiệu lệch lạc méo mó, nét chữ rõ ràng không bị nhoè mờ .

Trên đây là 4 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt mua một chiếc sạc laptop HP chính hãng mà kĩ thuật viên của Sửa chữa Laptop HP khuyến nghị bạn nên biết. Chúc bạn tìm mua được một sản phẩm ưng ý nhất!

Leave a comment