Bảo bạn cách tìm mua sạc laptop Asus chính hãng

Sạc laptop Asus thường sẽ bị hỏng do các tác nhân vật lý ( nước, nhiệt độ, va chạm,…) gây ra sau một thời gian dài sử dụng,. Do đó, kĩ thuật viên của Bách Khoa 66 .com sẽ bảo bạn 3 cách để tìm mua sạc laptop Asus chính hãng như sau:

Nắm bắt được các thông tin cơ bản cửa sạc laptop Asus:

Tất cả các máy tính xách tay chứ không riêng gì laptop Asus đều đang sử dụng dòng điện một chiều để hoạt động (DC). Trong khi đó, ổ cắm điện lại dùng dòng điện xoay chiều (AC). Laptop Asus không thể hoạt động trực tiếp trên loại dòng điện AC này, cho nên phải cần có bộ sạc để chuyển đổi dòng điện xoay chiều trong ổ cắm thành dòng điện một chiều tương ứng với máy để giúp nó hoạt động bình thường.

Sạc pin laptop Asus 12V 3A tại Bách Khoa 66
Sạc pin laptop Asus 12V 3A tại Bách Khoa 66

Các loại bộ sạc của laptop Asus bao gồm:

  • Bộ sạc đa năng: Bộ sạc laptop này tuy có giá thành khá cao, nhưng ưu điểm của nó là có thể thích ứng với bất kỳ nguồn điện hay điện áp nào. Chúng được cung cấp kèm theo nhiều jack cắm khác nhau để phù hợp với từng loại máy, rất thích hợp khi bạn phải di chuyển đường dài hay du lịch,…
  • Bộ sạc laptop DC: Laptop Asus dùng dòng điện một chiều, nên có thể bộ sạc này không thực sự cần thiết khi cắm vào nguồn điện DC. Tuy nhiên, đa số dòng điện một chiều có mức điện áp thấp hơn so với mức yêu cầu của máy. Vì vậy, bộ sạc DC cũng giúp ích cho việc lấy điện năng và chuyển đổi lên điện áp cao hơn phục vụ cho laptop hoạt động.
  • Bộ sạc laptop Asus AC: Bộ sạc AC dùng để chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng một chiều dùng cho các thiết bị nhỏ như: Laptop, điện thoại di động, máy tính bàn, đầu DVD… Đây là loại bộ sạc Asus phổ biến nhất được cung cấp tại các cửa hàng và được rất nhiều khách hàng tìm mua sạc laptop Asus lựa chọn.

Cách để mua sạc laptop Asus chính hãng:

Sạc pin laptop Asus 19V-3.42A, 65W tại Báchkhoa66.com

Trên thị trường hiện đang cung cấp rất nhiều loại sạc laptop Asus khác nhau nên việc kiểm tra loại sạc có tương thích với máy không trước khi mua là điều rất cần thiết. Bạn có hai cách chọn mua bộ sạc như sau:

  • Tìm bộ sạc laptop dựa trên chỉ số điện năng và giắc cắm tương ứng: Nếu không thể tìm thấy đúng bộ sạc cho model latop vì đã hết hàng thì bạn có thể lựa chọn cách thay thế sạc phù hợp có cùng điện áp, cường độ dòng điện bằng hoặc lớn hơn và jack cắm phù hợp. Bạn có thể đến các trung tâm uy tín như Bách Khoa 66 để các kĩ thuật viên tư vấn giúp bạn cụ thể nhất.
  • Tìm mua sạc laptop Asus dựa trên model của máy tính laptop: Model laptop thường được in trên một miếng dán nhỏ dưới đế của laptop. Bạn chỉ cần lựa chọn bộ sạc đúng loại với model laptop là được. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho máy mà các kĩ thuật viên khuyên bạn nên làm theo.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách tìm mua sạc laptop Asus chính hãng mà bạn có thể tham khảo, Chúc bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất cho mình!

Nếu các bạn cần hỗ trợ hãy nhớ chúng mình luôn có kĩ thuật viên hỗ trợ miễn phí tại Zalo 0917116776

Related Posts

Leave a comment