CÁCH SỬA CỤC SẠC LAPTOP BỊ ĐỨT DÂY TRONG

Cục sạc laptop nếu không được bảo vệ cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt dây bên trong khiến cục sạc bị hỏng. Kỹ thuật viên của Bách Khoa 66 sẽ chia sẻ với bạn cách sửa cục sạc laptop đơn giản nhất, bạn có thể thao tác mà không cần nhờ người khác…CÁCH SỬA CỤC SẠC LAPTOP BỊ ĐỨT DÂY TRONG 

Sạc laptop là một trong những phần quan trọng của máy tính vì nó là nguồn cung cấp nguồn điện để máy hoạt động. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng đa số người dùng chỉ chú trọng đến bảo vệ pin của máy mà không để ý đến sạc. Do đó, khi sau khi sử dụng xong mọi người thường quấn sạc và để chèn ép vật nặng lên, điều này sẽ rất dễ cục sạc của máy bị đứt dây ngầm bên trong.

Sau đây, để sửa cục sạc laptop trong trường hợp này, kỹ thuật viên của Bách Khoa 66 xin được hướng dẫn bạn cách sau: 

cục sạc laptop đứt dây trong

Chuẩn bị dụng cụ:

Vì là lỗi đơn giản bạn có thể tự thao tác để sửa cục sạc laptop nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để sửa chữa, bao gồm:

 • Băng dính điện
 • Mỏ hàn
 • Dao rọc giấy
 • Keo silicon
 • Tuốc nơ vít 2 cạnh, kẹp gắp

Các bước tiến hành:

 • Bước 1: Lấy dao rọc giấy để cắt vòng quanh khe của cục sạc để tách hai nửa hộp sạc ra. Vì bên trong khe sạc có một lớp nhựa dẻo bảo vệ cho nên bạn cần dùng sức thật mạnh để cắt nó ra.
 • Bước 2: Bạn dùng tuốc nơ vít hai cạnh để luồn vào trong khe vừa được cắt, nhẹ nhàng xoay vào sâu trong khe. Sau đó nhẹ nhàng tách hai nửa vỏ cục sạc ra theo rãnh. 
 • Bước 3: Mở xong hai nửa cục sạc ra thì sẽ thấy đầu ra của sạc được hàn đính lên bo mạch ngay phía mép ngoài của sạc. Bạn hãy lấy mỏ hàn đã chuẩn bị để nung chảy hai đầu này ra. Tiếp đó dùng kẹp nhẹ nhàng rút chiếc dây bị đứt ra khỏi sạc.
 • Bước 4: Ở gốc đoạn dây bạn sẽ nhìn thấy một đoạn nhựa gờ lên, đoạn này có tác dụng chống kéo căng gây đứt dây có thể tháo ra và lắp lại được. Trong trường hợp không thể tháo ra thì bạn có thể nung chảy để dễ tháo hơn. Sau đó, các bạn cắt bỏ phần nhựa bọc ngoài để lộ ra đoạn dây thép khoảng 2cm (nhớ tách hai đầu dây ra vì đó là hai cực khác nhau), dùng bang dính điện quấn vào để cách điện rồi dùng mỏ hàn để hàn hai đầu dây vào chỗ đoạn bị đứt.
 • Bước 5: Lấy đoạn nhựa vừa tháo ở gốc dây để lắp lại, sau đó có thể dùng băng dính điện để cố định. Tiếp tục lấy mỏ hàn để hàn đầu dây vào cục sạc như ban đầu.
 • Bước 6: Finally, bạn có thể dùng keo silicon để bơm vào các điểm nối để bảo vệ và dán lại hai nửa cục sạc. Như vậy là đã hoàn thành xong quá trình sửa cục sạc laptop bị lỗi đứt dây trong.

Trên đây là cách hướng dẫn bạn sửa cục sạc laptop bị đứt dây trong một cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự thao tác. Tuy nhiên, nếu cục sạc laptop của bạn gặp những vấn đề phức tạp hơn như bị chập, cháy,… thì bạn nên đem đến trung tâm để được kiểm tra và sửa chữa.

Hiện tại, ở trung tâm Bachkhoa66.com có cung cấp dịch vụ sửa chữa cục sạc laptop lấy ngay và thay thế các loại sạc của nhiều hãng máy tính như: Dell, Asus, Lenovo,…. Bạn sẽ được sửa và lấy ngay tong khoảng 15 – 30 phút, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng. 

Để biết thêm thông tin bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ sửa laptop của trung tâm trên website Bachkhoa66.com hoặc đến trung tâm để được tư vấn miễn phí.

HOTLINE & ZALO 24/7 : 091.711.6776

Leave a comment