Cách sửa sạc pin laptop không vào điện chỉ trong 10 phút

Lúc máy tính xách tay gặp sự cố sạc pin laptop nhưng không vào điện thì có một vài nguyên do. Nguyên nhân có thể đến từ bất cứ điều gì mà bạn vốn không lường đến. Khắc phục điều này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo cách hướng dẫn sửa sạc laptop không vào điện đơn giản

Có một số điều khiến máy tính xách tay có thể gặp sự cố sạc pin laptop nhưng không vào điện. Nguyên nhân có thể đến từ bất cứ điều gì mà bạn vốn không lường đến. Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo cách hướng dẫn sửa sạc laptop không vào điện đơn giản như sau:

Bước 1:

Tháo phích cắm của máy tính xách tay, đợi một chút, rồi cắm nó vào ổ cắm khác trong phòng. Máy tính không vào điện có thể đến từ nguyên nhân ổ cắm máy bị hỏng. Tắt máy khi pin của máy có thể tháo rời, tháo pin ra sau đó lắp lại để kiểm tra xem có được hay không.

Bước 2. Kiểm tra dây:

Xem có xuất hiện những vết nứt, đứt dây … hay không kiểm tra toàn bộ chiều dài của dây nguồn . Nếu thấy bất kỳ hiện tượng gì như dây cắm bị đứt hoặc có mùi như nhựa bị cháy thì rất có thể bộ phận này đã bị lỗi và bạn sẽ cần phải thay một dây sạc mới cho laptop của bạn.

Bước 3. Kiểm tra kết nối:

Nếu dây nối của máy bị lung lay hoặc cảm thấy lỏng lẻo, có thể là do có vấn đề với kết nối. Để xử lý, bạn hãy dây điện, loại bụi bẩn bên trong bằng tăm gỗ.

Bước 4. Khởi động lại máy tính, tháo pin ra:

Tắt máy tính, rút ​​phích điện, rồi tháo pin khỏi máy tính xách tay. Để pin bên ngoài trong mười giây, rồi cắm lại và khởi động máy tính. Cắm máy tính xách tay vào lại sau khi khởi động và đợi mười giây để xem nó có hoạt động không. Nếu khó khăn trong việc tháo pin ra khỏi máy thì bạn có thể chỉ cần khởi động lại máy tính mà không cần tháo pin.

Bước 5. Làm mát máy tính:

Nếu cảm thấy pin máy tính xách tay của bạn rất nóng khi chạm vào thì hãy tắt máy tính và để yên nó trong vài phút để làm mát. Máy quá nóng cũng là một trong những vấn đề khiến cho việc sạc pin máy tính không vào điện.

Một trong những nguyên nhân cản trở khả năng tản nhiệt của máy tính là do bụi bẩn. Vì vậy, cần vệ sinh laptop định kì để đảm bảo hoạt động hiệu suất nhé.

Bước 6. Thử dùng máy mà không cần pin:

Tắt máy, tháo pin ra và cắm sạc trực tiếp vào máy tính. Đôi khi pin laptop xảy ra lỗi cũng là nguyên nhân gây ra việc máy tính sạc không vào điện. Trong trường hợp pin của máy tính không thể tháo rời thì bạn hãy bỏ qua bước này và thử thay sạc pin cho máy tính của bạn.

Bước 7. Thay bộ sạc:

Đôi khi bộ sạc thì bạn hãy thử mượn bộ sạc của bạn bè để thử sạc máy xem có được hay không. Nếu bộ sạc của bạn bị lỗi, hãy mua chiếc mới thay thế để có thể tiếp tục công việc.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể tự khắc phục và sửa sạc laptop không vào điện ngay tại nhà. Với các nguyên nhân đơn giản thì điều này không hề khó, trừ trường hợp lỗi do phần cứng thì bạn nên đem máy tới trung tâm để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên bạn luôn có thể liên hệ zalo cho chúng tôi để tiết kiệm thời gian cho bạn :

ZALO : 0917116776

Leave a comment